Tiêu chí đánh giá chuẩn nhất website khách sạn đẹp hay không ?

Thế nào được coi là một Website khách sạn đẹp? Chắc hẳn đây là một câu hỏi khó với cả chủ khách sạn và công ty thiết kế website. Vì định nghĩa cái đẹp không có một tiêu chuẩn khuôn mẫu nào cả, có thể với người này thì nó đẹp nhưng với người khác thì không

Thế nào được coi là một Website khách sạn đẹp? Chắc hẳn đây là một câu hỏi khó với cả chủ khách sạn và công ty thiết kế website. Vì định nghĩa cái đẹp không có một tiêu chuẩn khuôn mẫu nào cả, có thể với người này thì nó đẹp nhưng với người khác thì không. Tuy nhiên, một website khách sạn đẹp vẫn phải đáp ứng một số tiêu chuẩn nhất định, hãy cùng Hải Đăng Media tìm hiểu trong bài viết này nhé!

  1. Hình thức của website khách sạn như thế nào?

Website được coi là bộ mặt của doanh nghiệp trên internet. Vì thế hình thức của website là điều bạn cần lưu ý bởi đây là nơi khách hàng nhìn thấy đầu tiên. Bạn cần biết rằng, một website khách sạn đẹp về hình thức là phải có giao diện bắt mắt ngay từ trang chủ, nội dung phù hợp mà website đó mong muốn truyền tải đến khách hàng. Để có một thiết kế cho website khách sạn thu hút được khách hàng, bạn cần quan tâm đến màu sắc sử dụng, hình ảnh, chữ viết. Dưới đây Branfinfo gợi ý đến bạn 3 yếu tố để có hình thức website khách sạn đẹp.

Màu sắc: Sử dụng màu sắc có thể tôn lên vẻ sang trọng của website. Bạn nên sử dụng các màu trung tính, không nên quá lòe loẹt hay quá đơn điệu sẽ khiến website của bạn không thu hút sự chú ý của khách hàng. Đồng thời, màu sắc trên website phải liên quan đến logo thương hiệu, sản phẩm gắn liền định vị của bạn trên thị trường, bạn nên tránh các màu tương phản, đối lập nhau gây khó chịu cho cảm quan hình ảnh của khách hàng.

Hình ảnh: Sử dụng hình ảnh chất lượng cao, rõ nét là điều tất yếu đối với website khách sạn. Hình ảnh cần được lựa chọn phù hợp với nội dung của trang thường xuyên cập nhật hình ảnh mới theo các dịp đặc biệt như giáng sinh, năm mới, tết cổ truyền hoặc theo các chiến dịch mà bạn đang triển khai. Theo mình nhận thấy, hình ảnh mà đẹp lên web cũng sẽ đẹp hơn nếu ta biết cách tối ưu và chỉnh sửa nó.

Chữ viết: Làm thế nào để nhận thấy website của bạn, phù hợp với loại font chữ nào. Hải Đăng Media sẽ chia sẻ đến bạn dựa vào kinh nghiệm thực tiễn mà chúng tôi đã triển khai gần đây. Bạn nên dùng các font chữ không chân như Arial, Tahoma, Times New Roman,… để triển khai viết nội dung, tránh dùng các font chữ quá cầu kỳ gây cảm giác khó chịu cho người đọc.

  1. Bố cục và giao diện website

Hình ảnh đầu tiên khách hàng nhìn thấy khi ghé thăm website của bạn chính là trang chủ của trang web. Có một mẫu giao diện web khách sạn hiện đại, bắt mắt sẽ tạo được ấn tượng tốt với khách hàng giúp họ ở lại website để tìm kiếm thông tin.

Kiểu thiết kế giao diện tối giản hóa, sử dụng tông màu trang nhã tạo nên sự sang trọng đang được người dùng ưa thích vì tính bắt mắt mà trông hết sức chuyên nghiệp, dễ nhìn.

Để có một giao diện website khách sạn chuyên nghiệp cần phải có:

Tính hiện đại: Giao diện cần phải cập nhật thường xuyên những xu hướng mới nhất để theo kịp sự phát triển của thị trường. Website sẽ nhanh chóng lỗi thời nếu giao diện không thường xuyên được cập nhật xu hướng mới.

Tính sáng tạo: Đây là tính chất không thể thiếu của một giao diện website khách sạn. Tính sáng tạo sẽ giúp giao diện website của bạn đẹp hơn và dễ gây ấn tượng mạnh đối với khách hàng. Giao diện được thiết kế sáng tạo sẽ giúp bạn làm nổi bật nét riêng của khách sạn và truyền đạt được những thông điệp bạn muốn đưa tới cho khách hàng một cách thu hút và khác biệt với các đối thủ cạnh tranh khác.

Bạn cần thiết lập một bố cục web để khách hàng có thể tìm kiếm thông tin mà họ muốn chỉ bằng vài cú click chuột qua thanh điều hướng. Ngoài ra bạn nên trình bài trang web một cách có trật tự, để thanh menu ở vị trí dễ quan sát nhất, có nội dung chủ đạo cho từng section. Có bố cục rõ ràng, thanh điều hướng cụ thể để khách hàng có thể tìm kiếm thông tin sau 3 lần nhấp chuột.

 

Bố cục và giao diện vô cùng quan trọng khi thiết kế website khách sạn. Đây là hai yếu tố cần đảm bảo để website được chú ý và giữ chân người dùng. Giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng đang là các yếu tố cốt lõi trong vấn đề SEO website hiện nay. Không phải tự nhiên mà Google lại chú ý đến yếu tố này, người dùng truy cập web và ở lại website lâu là điều mà người làm web cũng như chủ website mong muốn nhất. Vậy nên, hãy sáng tạo và thiết kế cho website khách sạn của mình một giao diện hiện đại nhất nhé!

  1. Kỹ thuật áp dụng trên website khách sạn

Kỹ thuật mà một website khách sạn cần lưu ý là mã nguồn sử dụng code web, công nghệ làm web, hosting gì,…để thiết kế. Khả năng tương thích trên các thiết bị di động, hệ điều hành khác nhau như thế nào có chuyên nghiệp, chuẩn SEO hay không? Trang quản trị website có dễ sử dụng cho người quản trị web hay không.

  1. Chất lượng website

Một website đẹp cũng kèm theo đó là phải chất lượng. Chất lượng ở đây là gì? Không phải cứ sử dụng công nghệ mới nhất, hosting (server) tốt nhất … là chất lượng, mà phải thực hiện được những tiêu chuẩn cơ bản sau:

Không có lỗi

Nói là không có lỗi thì không đúng, vì cái gì cũng có khuyết điểm không có gì là hoàn hảo cả. Không có lỗi ở đây, là lỗi đó bạn không dễ dàng thấy được hoặc nó chỉ là một lỗi nhỏ không đáng lo và phải đảm bảo rằng Website vẫn vận hành bình thường.

Được tối ưu

Website cần phải được tối ưu về tốc độ và tối ưu về SEO. Về tốc độ, truy cập nhanh hay chậm có thể do kết nối mạng của từng người, do hosting (server)… nhưng website nên được tối ưu hình ảnh, cách load trang để đạt tốc độ tối đa, nhanh nhất có thể. Về SEO, cần tối ưu SEO onpage đối với nội dung, các từ khoá… để công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy dễ dàng.

Bảo mật

Bạn nghĩ sao khi website thỉnh thoảng có kẻ tấn công khiến khách hàng không thể truy cập được hoặc bị mất dữ liệu … Điều này làm chậm quá trình phát triển của bạn. Vì vậy bảo mật website để đề phòng hacker tấm công, phá hoại.

Quản trị dễ dàng

Sở hữu một website khách sạn, bạn phải thường xuyên làm việc với nó, post tin tức, sản phẩm… Do đó, trang quản trị phải được xây dựng thân thiện, dễ dàng sử dụng để việc quản trị trở nên tốt hơn.

Nội dung

Website phải có nội dung đầy đủ, phong phú, thông tin cần thiết cho người truy cập. Nếu không, một website có nội dung sơ sài sẽ đồng nghĩa với việc website đó không có lượng truy cập cao. Để website khách sạn luôn hoạt động tốt và có nhiều lượt tương tác, bạn cần cập nhật thường xuyên nội dung mới lên website. Nội dung bao gồm những tiêu chí sau:

  • Cập nhật hàng ngày, những nội dung mới và hấp dẫn
  • Tùy theo đối tượng hướng đến mà đưa ra văn phòng và từ ngữ phù hợp. Nếu tập khách hàng bao gồm cả người nước ngoài, bạn nên tích hợp thêm tính năng đa ngôn ngữ trên trang web, ưu tiên tiếng Anh
  • Có phần chia sẻ bài viết lên mạng xã hội, tính năng đánh giá, phản hồi để người đọc có thể chia sẻ và bình luận về bài viết

Trên đây chỉ là những tiêu chuẩn cơ bản, còn một số tiêu chuẩn khác tuỳ thuộc vào nhu cầu và chiến lược phát triển website của từng doanh nghiệp.

Ngoài ra, còn rất nhiều chi tiết khác mà bạn cần quan tâm để làm cơ sở chọn lựa cho mình một đối tác thiết kế website phù hợp. Bạn cần phải hiểu rõ được tầm quan trọng và lợi ích một website mang lại. Đừng quá vội vàng mà hãy dành thời gian để chọn lựa công ty thiết kế website có thể hợp tác và mang lại lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi đã đưa ra những chia sẻ mà chúng tôi cho là cần thiết để giúp nhà thiết kế có thể làm ra được những website khách sạn thật chuyên nghiệp cho khách hàng và giúp doanh nghiệp có được một website chuyên nghiệp để khẳng định mình trên thị trường.

Để giúp bạn có một website khách sạn đẹp, bắt mắt hiện đại- chúng tôi ở đây để đem đến cho bạn những giá trị đó!

Hãy liên hệ với Hải Đăng Media khi có nhu cầu về thiết kế website khách sạn và hoàn thiện thương hiệu của bạn trên internet nhé!

Trả lời