So sánh giữa agency và freelancer khi thuê dịch vụ thiết kế website

Đối với các doanh nghiệp nhỏ hay startup mới khởi nghiệp thì thuê Freelancer là lại giải pháp tối ưu nhất bởi chi phí tiết kiệm hơn so với việc thuê Agency. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu năng lực thực tế của Freelancer và có các cam kết làm việc cụ thể. Còn nếu bạn là một doanh nghiệp, thương hiệu lớn đang cần tìm kiếm một đơn vị triển khai xây dựng website bài bản thì thuê Agency là lựa chọn phù hợp hơn.

 1. So sánh giữa agency và freelancer khi thuê dịch vụ thiết kế website

Để hiểu một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất cho những ai còn mơ hồ, hãy hiểu freelancer là những người làm việc tự do. Họ thường làm việc ở nhà thay vì phải đến công ty, văn phòng và khi làm việc họ sẽ không bị phụ thuộc vào công ty mà tự do về thời gian, địa điểm làm việc, tự do lựa chọn khách hàng.

Công việc Freelancer thường đảm nhiệm hiện nay thường về mảng content, design có thể kể đến như:

 • Viết bài chuẩn SEO
 • Chăm sóc fanpage
 • Dịch thuật
 • Thiết kế logo, banner
 • Làm SEO website

Vậy Freelancer về thiết kế website là ai? là những lập trình viên, kỹ sư có kinh nghiệm và cung cấp dịch vụ xây dựng website trên hệ thống của riêng của họ.

 1. Vậy còn Agency là gì?

Tên đầy đủ để gọi Agency là Marketing Agency. Hãy hiểu Agency là các tổ chức, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Marketing cho các khách hàng (Client).

Một Agency có thể cung cấp dịch vụ cho nhiều khách hàng về thiết kế website, dịch vụ SEO, dịch vụ viết content, quảng cáo facebook, quảng cáo google…

 1. Thiết kế website – chọn Agency hay freelancer

Đối với các cửa hàng, doanh nghiệp đang cần thuê người làm website, thường băn khoăn không biết nên thuê Freelancer hay Agency. Thực tế thì tùy theo mục đích, quy mô công việc, ngân sách và định hướng của công ty mà bạn nên lựa chọn nhân lực phù hợp.

Chọn Freelancer để thiết kế website có được không?

– Ưu điểm khi chọn freelancer thiết kế website

 • Thời gian làm việc linh hoạt, không bị phụ thuộc bởi bất kỳ công ty, tổ chức nào.
 • Chi phí thiết kế website rẻ hơn so với Agency.
 • Sản phẩm hoàn thành theo deadline trao đổi giữa 2 bên.
 • Không cần ứng trước 1 khoản tiền lớn, vì hình thức thanh toán thường theo tháng.
 • Làm việc độc lập nên công ty thuê Freelancer không phải trả thuế VAT.

– Nhược điểm của freelancer

 • Freelancer không thể xuất hóa đơn chứng minh chi phí cho công ty
 • Freelancer là người làm việc tự do, không có cơ quan quản lý vì vậy không có ai đứng ra chịu trách nhiệm khi gây thiệt hại cho khách hàng. Vì vậy, bạn cần đàm phán kỹ lưỡng với họ trước khi có ý định thuê họ thiết kế cho website của mình.
 • Kỷ luật không chắc chắn vì họ đôi khi không có văn phòng làm việc hoặc giờ làm cố định.
 • Để đáp ứng về mặt thời gian, freelancer có thể thiết kế website dựa trên nền tảng các mẫu đã có sẵn, sơ sài, thiếu thẩm mỹ, thiếu tính sáng tạo, gây ảnh hưởng đến nhận diện của công ty.
 • Freelancer thường chỉ đảm nhiệm được một hoặc một vài công việc trong khả năng chuyên môn.

– Khi thuê freelancer làm website cần lưu ý điều gì?

 • Nên chọn những cá nhân có hồ sơ năng lực chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm, có thể đồng hành lâu dài với website của bạn, sẵn sàng sửa các lỗi khi hoàn thành website.
 • Ký hợp đồng, thỏa thuận rõ ràng với freelancer, những lợi ích được nhận khi hợp tác với họ.
 • Tính chuyên nghiệp trong tác phong làm việc của freelancer cũng là vấn đề doanh nghiệp nên lưu ý.
 • Chọn agency hay freelancer thiết kế website

Vì sao nên chọn agency cho dịch vụ thiết kế website?

– Thuê Agency có ưu điểm gì?

 • Agency là một tổ chức và có pháp danh chịu trách nhiệm pháp lý, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi kết hợp các dự án giữa 2 bên.
 • Đồng thời một Agency thể làm trọn gói nhiều dịch vụ khác nhau cho khách hàng hướng tới một giải pháp Marketing tổng thể và chuyên nghiệp.
 • Có kiến thức cũng như kỹ năng chuyên ngành vì hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực thiết kế web
 • Hợp đồng cung cấp dịch vụ rõ ràng có thể xuất hóa đơn theo yêu cầu
 • Thời hạn dự án được tính theo văn bản trong hợp đồng

– Vậy Agnecy có nhược điểm không?

Ưu điểm của Freelancer cũng chính là nhược điểm của Agency. Để làm ra một website chất lượng, độc đáo, mang dấu ấn thương hiệu riêng thì thời gian triển khai ở các công ty thường lâu hơn freelancer do phải tìm hiểu, phân tích nhu cầu khách và lên thiết kế mẫu. Hơn nữa, chi phí thiết kế website cũng sẽ đắt hơn so với freelancer.

– Khi thuê Agency cần lưu ý điều gì?

Tìm hiểu công ty đối tác: Hãy xem năng lực công ty, những dự án họ đã làm, bạn sẽ có đánh giá tương đối tổng quan về chất lượng sản phẩm của họ. Các khách hàng cũ của công ty cũng là một nguồn tham khảo đáng tin cậy. Một công ty chuyên cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp lớn sẽ là một đối tác uy tín.

Trao đổi trực tiếp: Đừng ngần ngại liên hệ, để lại contact để được tư vấn cụ thể hơn về chi phí, các gói dịch vụ, bảo hành, cam kết chất lượng…

Đừng chỉ quan tâm đến giá: Một website giá rẻ có thể sẽ làm mất đi cơ hội tiếp cận của bạn với khách hàng bởi thiếu các yếu tố chuẩn SEO, hiển thị không tốt hay còn mang đến rủi ro về bảo mật

Ký kết hợp đồng: Hợp đồng là văn bản bảo đảm quyền lợi của bạn về mặt pháp lý. Bạn nên chú ý đến các điều khoản liên quan đến chậm tiến độ hoặc thiết kế không đúng với yêu cầu, cam kết bảo hành, bảo trì website sau khi hoàn thành. Điều này tạo nên sự ràng buộc và giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn.

Kết luận

Đối với các doanh nghiệp nhỏ hay startup mới khởi nghiệp thì thuê Freelancer là lại giải pháp tối ưu nhất bởi chi phí tiết kiệm hơn so với việc thuê Agency. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu năng lực thực tế của Freelancer và có các cam kết làm việc cụ thể.

Còn nếu bạn là một doanh nghiệp, thương hiệu lớn đang cần tìm kiếm một đơn vị triển khai xây dựng website bài bản thì thuê Agency là lựa chọn phù hợp hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một đơn vị thiết kế website chuyên nghiêp, Hải Đăng Media là điểm đến bạn có thể tin tưởng hiện nay.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm website và đã triển khai nhiều website trong các lĩnh vực. Hải Đăng Media có đủ tự tin để hợp tác và giúp bạn hoàn thiện website sớm nhất.

HẢI ĐĂNG MEDIA không chỉ mang đến cho bạn 1 website khác biệt, độc đáo, đầy đủ tính năng, đem lại tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cao. Mà còn giúp cá nhân, doanh nghiệp BỨT PHÁ DOANH THU HẬU COVID.

-> Hơn thế nữa, Website của bạn được tối ưu Chuẩn SEO – Chuẩn Sale – Chuẩn Marketing.

Khi hợp tác với HẢI ĐĂNG MEDIA bạn còn nhận được các ưu đãi như:

Miễn phí hosting và tên miền .COM

Miễn phí chứng chỉ bảo mật SSL

Bảo hành, bảo trì miễn phí

Tối ưu websitechuẩn SEO

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hỗ trợ thông báo website với Bộ Công thương

Hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn và báo giá thiết kế website chi tiết nhất!

Trả lời